Tin tức giày da

Cách buộc dây giày Derby lịch lãm chuẩn phong cách

Giày Derby là một đôi giày tây mang phong cách lịch lãm nhưng không kém phần trẻ trung, vậy làm sao để buộc dây giày Derby chuẩn, để tạo nên phong thái này? Bài viết hôm nay hãy cùng Mad Shoes tìm hiểu về loại dây giày phù hợp và cách buộc dây giày Derby đúng cách nhé.

Lựa chọn dây giày Derby phù hợp

Giày tây khác với giày Sneaker và các loại giày khác, chính vì vậy lựa chọn dây giày tây cũng cần có những yêu cầu riêng như sau:

  • Độ dài dây giày tây có chiều dài từ 75 cm – 90 cm tùy thuộc vào số lỗ giày trên dây giày. Loại giày có từ 4-5 lỗ nên dùng loại dây dài 75 cm, và giày có nhiều số lỗ giày hơn nên dùng loại dài 90cm.
  • Kích thước dây giày nên chọn loại có kích thước nhỏ và vừa, không nên chọn loại dây có kích thước to quá nhìn sẽ không phù hợp.
  • Lựa chọn màu dây giày, thông thường dây giày có màu tương đồng với màu da của giày. Tuy nhiên, để làm nổi bật hơn đôi giày tây, chúng ta có thể lựa chọn màu sắc tương phản với màu của giày.
cach-buoc-day-giay-derby-1

Cách buộc dây giày Derby

Giày Derby là đôi giày tây có dây buộc với hệ thống viền mở, lỗ xâu dây gắn với phần trên của vamp .Nhờ thiết kế mở nên phần dây giày dễ dàng điều chỉnh, khi kéo khít dây giày thì các bạn có thể thấy nó như hình chữ T trên thân giày.

Đôi giày Derby phù hợp với những người có mu bàn chân cao và rộng, mang lại sự thoải mái và dễ chịu hơn các loại giày tây thông thường khác.

Với những đặc trưng và ưu điểm của giày Derby mang lại, chúng ta có thể buộc dây giày theo những cách sau đây:

  • Cách buộc dây Criss – Cross: Cách buộc dây giày này được ví là cách buộc cơ bản nhất mà bất kỳ ai cũng có thể buộc được. Các bước thực hành buộc dây như sau: Luồn hai phần dây vào hai lỗ xỏ ở hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên). Lấy đầu dây bên phải xỏ vào lỗ bên trái ở hàng ngang thứ hai (luồn từ dưới lên trên). Thực hiện tương tự với phần dây bên trái. Tiếp tục thực hiện như thế cho đến hết lỗ xỏ dây.
  • Cách buộc kiểu Diagonal: Đầu tiên, luồn 2 dây vào hàng ngang đầu tiên tính từ dưới lên. Sau đó, dùng đầu dây bên trái luồn chéo sang lỗ giày bên phải và tương tự với các lỗ trên cũng được thực hiện như vậy. Đối với đầu dây bên phải, bạn thực hiện luồn chéo xuống dưới lỗ giày bên trái và thực hiện cho đến lỗ giày hàng trên cùng. Chú ý, cách buộc này dành cho loại giày Derby có nhiều lỗ xỏ dây giúp cách thắt này trở nên đẹp hơn.
cach-buoc-day-giay-derby-1
  • Cách buộc dây giày Derby giấu dây: Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 cách buộc như trên, tuy nhiên, ở nút thắt cuối cùng, thay vì buộc nơ và để hiện ra bên ngoài, bạn có thể nhét các phần dây vào phía bên trong của giày. Dây sẽ được dấu kín đáo bên trong.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *