Tin tức giày da

Hướng dẫn bảo quản giày Loafer nam sáp đơn giản tại nhà

Giày Loafer nam sáp là một trong những kiểu giày phong cách mà bất kỳ người đàn ông nào cũng muốn sở hữu, tuy nhiên, giày da sáp có đặc điểm rất khó bảo quản và vệ sinh nếu không biết cách. Bởi chúng được làm từ nguyên liệu rất tự nhiên nên để giữ giày Loafer da sáp được như mới ban đầu không phải điều dễ dàng. Hãy cùng Mad Shoes khám phá cách bảo vệ giày da sáp đơn giản tại nhà nhé.

Giày Loafer nam sáp là gì

Giày Loafer da sáp là loại giày lười Loafer được làm từ chất liệu da sáp ( Waxy Leather). Đây là một loại da được xử lý bằng công nghệ và hóa chất, sau đó được đánh lên một lớp sáp, tùy thuộc độ dày mòng của lớp sáp này mà ta cũng có nhiều loại da sáp khác nhau.

giay-loafer-nam-sap-1

Đực trưng của dòng da sáp đó chính là da sáp có độ mờ và rất dễ trầy xước, chỉ cần cào nhẹ lên bề mặt da là ta thấy bề mặt da bị trầy trắng lên, nhưng chỉ cần miết nhẹ là vết xước có thể biến mất một cách dễ dàng. Tuy nhiên, đây là nhược điểm và cũng là ưu điểm của loại da này, bởi những người yêu thích phong cách bụi bặm rất phù hợp để sử dụng loại da này, bởi nó thể hiện được chất riêng của chủ nhân. Loại da này có độ bền cao, nên những đôi Loafer càng trầy lại càng đẹp và được yêu thích. Đồng thời, loại da này càng sử dụng lâu sẽ càng bóng đẹp nhờ dầu của mồ hôi càng đi sẽ càng tệp vào da.

Cách vệ sinh giày Loafer nam sáp

Do môi trường bên ngoài, cách sử dụng và cách bảo quản không hợp lý sẽ dẫn đến việc da bị xuống màu, và rất dễ bị trầy xước. Vậy muốn bảo quản da sáp tốt nhất, bạn có thể tham khảo một số cách sau đây:

  • Da sáp rất dễ lẫn màu của các loại da khác nhau, vì vậy khi cất giày vào trong tủ, hãy giữ nguyên một vị trí để da sáp tránh lây màu sang các loại da khác, và tránh lây màu của nhau.
  • Sử dụng khăn bông mềm để lau khô và loại bỏ bụi bẩn xuất hiện trên da sáp sau khi sử dụng.
  • Nên cất giày Loafer da sáp trong hộp đựng giày hoặc tủ đựng giày chuyên dụng, tránh tiếp xúc trực tiếp với anh nắng, và tránh hơi ẩm từ nền đất, tường vì da sáp rất dễ bị mốc.
  • Trong trường hợp da sáp bị mốc, bạn có thể sử dụng nước xịt kính pha loãng với nước và xịt lên da, dùng khăn bông chà nhẹ theo hình xoắn ốc ở vị trí mốc. Sau đó dùng một chiếc khăn bông khô khác để lau qua vị trí khác. Để da khô thoáng tự nhiên, không sấy ở nhiệt độ cao và không phơi nắng.
  • Để giày vẫn giữ nguyên được phom dáng như ban đầu, sau khi không sử dụng đến, nên nhét giấy báo vào trong giày để hút ẩm, đồng thời giữ phom giày. Tránh sử dụng giày trong những ngày mưa, nếu giày bị ướt cần làm khô ngay và phơi thoáng để giày không bị mốc.
  • Giày nam Loafer sáp là loại giày rất dễ trầy xước, trên thị trường cũng có nhiều loại bàn chải đánh giày khác nhau, để bảo vệ giày của mình một cách tốt nhất, bạn hãy lựa chọn bàn chải đánh giày lông ngựa được làm từ gỗ thịt và lông bờm ngựa vừa làm sạch vừa bảo quản giày một cách tốt nhất.
giay-loafer-nam-sap-ban-chai-danh-giay

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *