Tin tức giày da

Giày da dây buộc – Bí quyết lịch thiếp các quý ông nên biết

Vẻ ngoài thanh lịch, sang trọng là những gì người ta nói về giày da dây buộc. Thật đúng như vậy, những đôi giày tây buộc dây mang lại sự lôi cuốn, thu hút và chững chạc cho người sử dụng chúng. Nhưng bạn có biết không? Một đôi giày tây được thiết kế tỉ mỉ từ hoa văn, đế, da đến cả phần dây giày cũng được xem xét một cách kỹ lưỡng. Việc buộc dây giày cũng có thể đánh giá bản chất và gu thẩm mỹ của mỗi người. Để tôn lên vẻ đẹp của đôi giày, bạn hãy cùng tham khảo bí quyết buộc dây giày sau đây.

Giày da dây buộc có đặc điểm gì?

Khác biệt hoàn toàn so với các loại dây buộc giày khác đó chính là thiết kế của dây giày. Dây giày của giày da buộc dây có thiết kế tròn, mảnh, chúng được làm từ chất liệu dây nilon đan, hoặc làm bằng da, được phủ một lớp sơn bóng bên ngoài để tạo cảm giác gọn gàng, lịch thiệp.

Loại dây này thường có thiết kế bản nhỏ, không quá to. Đây chính là đặc điểm dễ nhận thấy nhất của loại dây buộc giày này.

Độ dài của dây giày phụ thuộc vào số lượng lỗ giày trên thân giày, tùy vào các loại giày khác nhau mà số lượng lỗ xỏ cũng tương đối khác nhau. Chính vì vậy chiều dài của dây giày cũng thay đổi. Đối với những loại giày có số lượng lỗ trên thân giày từ 5-6 hàng, dây giày thường có chiều dài 40-45 cm, còn những loại giày có số lượng lỗ nhỏ hơn dưới 4 lỗ thì chiều dài của dây giày thường khoảng 30 cm.

Màu sắc của dây giày cũng được tùy biến theo màu sắc của giày, thông thường chúng sẽ có màu tương đồng với phần da trên thân giày, những màu chủ yếu chúng ta thường bắt gặp đó chính là màu nâu, màu đen. Tuy nhiên, nếu bạn là người có gu thời trang tinh tế và yêu thích sự phá cách, bạn có thể lựa chọn màu dây giày tương phản với màu sắc của giày để tạo lên sự khác biệt và độc đáo.

Cách buộc dây cho giày da dây buộc

Hôm nay Mad Shoes sẽ hướng dẫn đến các bạn 3 cách buộc dây giày phổ biến nhất hiện nay:

Kiểu dây thẳng Straight Bar: Kiểu buộc dây này phù hợp với những đôi giày da buộc dây cổ điển như giày da Derby hay Brogue. Thông thường với 2 loại giày này, dây giày sẽ chỉ tạo nên các hàng ngang song song nhau ở phía trên. Điều này tạo ra sự dễ dàng trong mọi vận động của nam giới. Để buộc dây theo kiểu này bạn có thể áp dụng làm theo các bước sau đây:

Bước 1: So 2 đầu dây bằng nhau, sau đó kéo về phái sau để các đường dây được thẳng và khít với nhau.

Bước 2: Ở lỗ xỏ thứ 2 luồn phần dây ở bên trái ở phía đối diện từ bên trong, tiếp theo đưa dây xỏ qua lỗ ở hàng ngang đối diện từ bên ngoài vào.

Bước 3: Xỏ tiếp dây giày vào hàng thứ 3 bên trong, sau đó luồn qua hàng ngang ở phía đối diện từ bên ngoài.

Bước 4: Đan chéo như vậy đến tận lỗ xỏ cuối cùng và buộc chắc lại.

giay-da-day-buoc-cach-buoc-day-giay-1

Kiểu dây chéo Criss – Cross: So với kiểu dây buộc ngang thì đây là cách buộc dây giày phổ biến mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. Kiểu thắt này áp dụng cho những loại giày nam với hai hàng lỗ xỏ mở (open lacing). Dành cho 2 kiểu giày Derby và giày Blucher. Thiết kế mở này sẽ dễ dàng hơn để tạo sự đan xen đặc trưng của kiểu buộc dây giày này.

Bước 1: Bạn luồn dây giày từ dưới lên trên, từ lỗ xỏ cuối đến lỗ xỏ hàng đầu tiên

Bước 2: Tiếp theo là vắt chéo dây này chồng sang dây kia trong mỗi lỗ xỏ sao cho phần bên phải chéo lên trước.

Bước 3: Thay phiên nhau đến phần bên trái rồi lần lượt đan dây cho đến lỗ xỏ cuối cùng, sau đó thì thắt nơ lại.

giay-da-day-buoc-cach-buoc-day-giay-2

Kiểu dây lai giữa Straight Bar và Criss Cross: Kiểu dây buộc giày này thường áp dụng cho giày Oxford và giày Balmoral được thiết kế hai hàng lỗ xỏ đóng (close lacing). Thiết kế này nhằm tạo sự trang trọng, chỉn chu và thích hợp trong trường hợp formal (trang trọng). Và cách buộc dây giày cũng cần tạo sự chỉn chu như thế.

Ở bên trên, dây giày tạo thành các hàng ngang song song nhau, nhưng ở bên dưới sẽ là các hàng đan xen nhau. Điều này cho phép giày gọn gàng hơn và trang trọng hơn.

Bước 1: Luồn hai phần dây vào hai lỗ ở hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới)

Bước 2: Lấy phần dây bên trái xỏ vào lỗ bên phải tại hàng ngang thứ hai (luồn từ dưới lên trên). Sau đó, tiếp tục xỏ vào lỗ bên trái tại hàng ngang thứ hai.

Bước 3: Lấy phần dây bên phải xỏ và lỗ bên trái tại hàng ngang thứ ba (luồn từ dưới lên trên). Sau đó, tiếp tục xỏ vào lỗ bên phải tại hàng ngang thứ ba.

Bước 4: Tiếp tục như vậy cho đến hết.

giay-da-day-buoc-cach-buoc-day-giay-3

Bạn có thể tham khảo Hướng dẫn chọn size giày tây châu âu đúng chuẩn để giúp lựa chọn những đôi giày tây phù hợp nhất nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *