Tin tức giày da

Các loại giày loafer phổ biến nhất hiện nay

Các loại giày loafer phổ biến nhất hiện nay là gì? Công dụng, tính năng đối với từng hoàn cảnh được sử dụng ra sao. Bạn có từng thắc mắc sự ra đời của giày Loafer hay không? Những nguyên nhân gì đã khiến giày loafer trở thành item thời trang độc đáo và thu hút bậc nhất hiện nay?

Lịch sử ra đời của giày Loafer

Để nhắc tới lịch sử ra đời của giày Loafer chúng ta cần nhắc tới đất nước Anh. Tại đây Matthew và Rebecca Wildsmith đã thành lập xưởng sản xuất giày dép với tên gọi là Wildsmith Shoes và đặt trụ sở tại London vào năm 1847. Mẫu giày đầu tiên được thiết kế riêng cho vua George VI. Sau này được bán rộng rãi ở các cửa hàng bán lẻ với tên gọi ” The Harrow”

Những năm 1930. thợ đóng giày Nils Gregoriusson Tveranger người Na Uy đã thiết kế rất nhiều mẫu giày Loafer – Mẫu giày này có tên gọi ban đầu là “Aurland moccasin”, sau đó được đổi thành “Aurland shoes”. Với sự phổ biến của mẫu giày này, chúng đã được xuất khẩu sang các nước Châu Ân, Châu Mỹ, và được tạp chí nổi tiếng Esquire giới thiệu và viết bài. Với sự êm ái, thoải mái của mình, giày loafer trở thành một phụ kiện thời trang được cộng đồng ở Mỹ rất yêu thích.

Các loại giày loafer phổ biến nhất hiện nay

Với sự thành công và phổ biến của mình, giày loafer đã được thiết kế với rất nhiều mẫu mã khác nhau, trong đó phải kể đến các mẫu giày như sau:

Aurland Loafer

Penny Loafer

Tassel Loafer

Belgian Loafer

Gucci Loafer ( Horsebit Loafer)

Phối đồ cùng giày Loafer

Giày Loafer có thể kết hợp cùng các bộ suite sang trọng, hay quần jean, denim, short… đa dạng và không hề nhàm chán. Ở Mỹ, những doanh nhân thành đạt vẫn có thể lựa chọn cho mình một đôi giày Tassel Loafer màu nâu hoặc đen kết hợp với áo blazer màu xanh navy.

Hoặc để phối hợp với đôi Penny loafer bạn có thể kết hợp cùng quần nhung, chinos, flanel thậm chí trong mùa hè hợp với vải lanh hoặc seesucker.

cac-loai-giay-loafer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *