Tin tức giày da

8 cách làm mềm giày da phần 2

Bài viết trước, Madshoes đã giới thiệu đến các bạn cách làm mềm giày da, bài viết sau đây sẽ giúp bạn bỏ túi thêm các mẹo vặt để làm mềm da giày nhanh nhất nhé.

Dùng Vaselone làm mềm giày da

Vaseline rất nổi tiếng trong cộng đồng làm đẹp với tác dụng dưỡng ẩm và làm đẹp. Bên cạnh đó, lọ dưỡng da đa di năng này còn có công dụng làm mềm da giày hiệu quả, vì nó giúp cung cấp độ ẩm cho da.

lam-mem-da-giay-1

Bạn chỉ cần bôi vaseline lên phần da bị cứng ( Bôi cả trong lẫn ngoài hoặc bên trong hay bên ngoài đều được). Sau khi thoa xong, đợi một lúc để các dưỡng chất thấm vào da. Sau đó dùng xi đánh lên toàn bộ giày để tạo độ sáng bóng và mềm mại cho đôi giày.

Bên cạnh Vaseline, bạn có thể sử dụng dầu dừa để giúp cho đôi giày trở lên mềm mại và mịn màng hơn. Nếu sau khi sử dụng Vaseline đôi giày vẫn chưa trở lên mềm mại, bạn có thể thực hiện thao tác này từ 4-5 lần và cảm nhận rõ sự khác biệt.

Làm mềm giày da bằng phấn rôm

Bạn có biết không? Bên ngoài công dụng là khử mùi và hút ẩm hiệu quả. Phấn rôm còn có tác dụng làm mềm da rất hiệu quả.

Giày mới, đi bị đau chân, bạn chỉ cần rắc một ít phấn rôm lên trên chân, và rắc một ít bên trong giày. Phấn rôm sẽ giúp giảm masat giữa giày và chân, nhờ vậy chân khi đi giày sẽ thoải mái hơn, không còn bị đau rát khi sử dụng.

Làm giãn hoặc rộng giày khi bảo quản

Làm giãn giày giúp cho chân đi giày trở lên thoải mái hơn đối với những đôi giày bị chật và cứng. Với phương pháp này, bạn sẽ thấy chân không còn bị phồng rộp sau khi sử dụng, mang giày sẽ thoải mái hơn rất nhiều. Và để làm giãn rộng đôi giày bạn có thể làm theo phương pháp sau đây:

Lấy giấy báo nhúng qua nước cho ẩm, sau đó nhồi vào lòng giày. Nhét giấy báo đến khi không nhét thêm được nước rồi mang giày ra chỗ thoáng phơi khô. chờ đến lúc báo khô lại thì bỏ giấy ra. Đảm bảo đôi giày của bạn sẽ được tăng size một cách đáng kể đó.

lam-mem-da-giay-2

Một số lưu ý khi làm mềm giày da

Khi làm mềm giày, bạn nên chú ý một số thông tin sau đây để tránh làm hư hại cho giày:

  • Không sử dụng dung dịch có tính axit cao để làm mềm giày, vì việc này khiến giày dễ bị hỏng, bong tróc gây mất thẩm mĩ. Đối với phương pháp làm mềm da bằng chanh, bạn nhớ chỉ bôi ở lớp bên trong của giày, tuyệt đối không sử dụng để bôi lên lớp da bên ngoài giày.
  • Bảo quản giày sau khi làm mềm da, để xem phương pháp bảo vệ giày hiệu quả, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây: 5 cách bảo quản giày da Derby nam trong mùa hè.

Với những chia sẻ trên đây, Mad Shoes hy vọng bạn đã bỏ túi được rất nhiều mẹo để làm mềm giày một cách hiệu quả nhất.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *