Tin tức giày da

5 bí quyết bảo quản Boots nam

bao-quan-boots-nam

Là tín đồ của boots nam, chắc hẳn mỗi phái nam đều sở hữu cho mình vài đôi trong tủ giày. Tuy nhiên để bảo quản boots đúng cách, giữ chuẩn dáng và phom giày không phải ai cũng biết. Để giày luôn như mới, các anh hãy nắm chắc 5 bí quyết sau đây nhé.

Phương pháp giữ boots nam chuẩn phom dáng

bi-quyet-bao-ve-giay-boots-nam

Điều quan trọng đối với một đôi boots đó chính là lớp da bóng sáng, phom dáng chuẩn, đứng dáng. Và một tip nhỏ để bảo quản phom dáng của giày đó chính là không gập nhỏ ống boots giày hoặc cố nhét giày vào tủ để giày khi tủ giày đã đầy. Việc các đôi boots nam phải chen chúc với các mẫu giày khác sẽ khiến giày bị mất phom dáng, làm rộng, xẹp, méo mó khi sử dụng.

Để bảo quản các đôi boots trong tủ giày, bạn nên lựa chọn tủ giày thông thoáng, chiều cao phù hợp với đôi boots của bạn. Khi mua giày về, thường có các miếng độn giấy giữ dáng giày ở cửa hàng, bạn hãy giữ lại và khi cất giày vào tủ có thể sử dụng đồ vật này nhét vào trong giày, để giày luôn luôn giữ dáng. Hoặc nếu đã lỡ tay làm mất miếng độn này, bạn có thể thay thế bằng giấy mềm hoặc vải mềm cho vào trong ống boots. Tuy nhiên không nhét quá nhiều giấy hoặc vải, vì sẽ làm bè phom dáng, khiến dáng boots bị phình và ảnh hưởng đến lớp da bên ngoài giày.

Bảo quản giày luôn khô thoáng

Giày boots thông thường được làm từ chất liệu da. Đối với chất liệu này, nếu da bị ẩm và không được làm sạch, hong khô, sẽ rất dễ dẫn đến hiện tượng bị ẩm mốc, nứt da, bề mặt da không còn bóng đẹp như mới và còn gây mùi khó chịu.

Để làm khô giày khi đi trời mưa hoặc gặp thời tiết bạn có thể làm theo các bước sau:

Trước tiên cần lau khô mặt ngoài của giày.

Sau đó lót vào trong giày một ít giấy hút ẩm, có thể cho một vài túi hút ẩm chuyên dụng vào bên trong giày.

Để giày thật khô bên ngoài rồi mới cất vào trong tủ giày.

Đối với những hôm thời tiết nồm và có độ ẩm cao, các anh nên chú ý cất giày trong hộp nhựa hoặc túi zíp kéo khóa thật cẩn thận, để các đôi boots không bị ảnh hưởng của độ ẩm trong không khí nhé.

Để bảo vệ boots nam các anh không nên đi giày quá thường xuyên

Boots được làm từ chất liệu da, nên nếu đi quá nhiều và quá thường xuyên sẽ dẫn đến hiện tượng nứt vỡ, da nhăn và mất phom dáng cũng như nhanh phai màu. Để sử dụng giày boots nam hợp lý, bạn nên đi giày giãn cách 2 ngày một lần. Với khoảng thời gian như vậy, các vết ẩm do mồi hôi chân sẽ bay hơi và giày trở lên khô thoáng sạch sẽ.

Không phơi boots ngoài nắng

Bạn có biết, nếu phơi boots ngoài nắng sẽ gây ra boots bị phai màu, và lớp da dễ bị khô và nứt gãy. Để hong khô giày, bạn nên phơi giày trong thời tiết ấm áp, không nắng quá gay gắt.

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ

Để bảo vệ giày bạn có thể sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ để ” makeup” cho giày, cũng giống như việc chúng ta bôi kem dưỡng da hàng ngày vậy. Hãy luôn cất trong tủ giày các chai xịt chuyên dụng để bảo vệ giày khỏi ẩm mốc, và tránh bụi bẩn.

Khi giày boots nam bị dính bẩn, bạn có thể áp dùng các biệt pháp vệ sinh giày da theo các cách sau đây : Bí quyết làm sạch giày boots nam cổ cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *