Tin tức giày da

Từ điển giày: Phân loại các kiểu giày tây Derby

Giày tây Derby là một trong những mẫu giày tây phổ biến và thu hút được rất nhiều sự quan tâm của đấng mày râu. Bên cạnh đó, giày Derby cũng có rất nhiều phân loại khác nhau? Đi giày Derby đã lâu nhưng các anh đã nắm rõ sự khác nhau này để sử dụng đúng hoàn cảnh, đúng mục đích? Qua bài viết hôm nay Mad Shoes sẽ hướng dẫn cách anh cách phân biệt các loại giày này và để phái nam lựa chọn đôi giày phù hợp nhất.

Giày tây Derby là gì?

Giày Derby là một loại giày tây có thiết kế phần mui giày may đè lên phần hông giày, khi thắt dây phần mui dư một khoảng nhỏ giữa hai bên và thấy lỗ khuyên xỏ dây giày (hệ thống viền hở). Chính thiết kế này nên khi sử dụng giày Derby sẽ mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn các loại giày tây khác. Quả thực giày Derby vừa mang trính trang trọng lịch sự lại vừa thích hợp sử dụng hàng ngày vì tính thuận tiện mà mẫu giày này mang lại.

Giày Derby có rất nhiều kiểu dáng khác nhau như: Captoe Derby, Wingtips Derby/Brogue, Wholecut Blucher, Apron Toe, Moctoe Derby, Plain Derby,… Vậy các mẫu giày này khác nhau như thế nào?

Giày Captoe Derby

Giày Captoe Derby có thiết kế một đường ngăn giữa mũi giày và thân giày trước tạo điểm nhấn cho đôi giày. Thiết kế này giúp người ta liên tưởng đến đôi giày đội một chiếc mũ nên gọi là Captoe Derby. Đặc điểm này giúp cho đôi giày trở nên nổi bật hơn, và yêu cầu kỹ thuật của người thợ giày cao hơn, cần sự khéo léo và tỉ mỉ khi thiết kế đôi giày này không bị thô và xấu.

giay-tay-derby-1

Giày Wingtips Derby

Khác với đôi giày Captoe Derby, đôi Wingtips Derby là kiểu giày Derby có họa tiết đục lỗ trên phần mũi giày chạy theo đường chữ M ( Có thể là W hoặc U). Mẫu giày này rất phù hợp với những quý ông lịch lãm có gu thời trang nổi bật.

Điểm nhấn của đôi giày này chính là phần mũi giày tạo lên phong cách cổ điển và vô cùng sang trọng.

giay-tay-derby-2

Giày Wholecut Blucher/ Brouge Derby

Thiết kế đặc trưng của giày Blucher ( Brouge Derby) đó chính là phần thân giày được tạo thành từ một mảng da duy nhất bao bọc xung quanh giày. Với kỹ thuật này cần người thợ đóng giày có yêu cầu kỹ thuật cao, bởi không thể tách rời miếng da trong quá trình sản xuất. Giày có thiết kế cổ thấp, phần cổ giày cao đến chạm mắt cá chân, vạt mui giày được khâu rời với thân giày kết hợp với hàng lỗ xỏ giay hình chữ V ngược khi cột.

Với thiết kế như vậy đôi Blucher mang phong cách trẻ trung, linh hoạt và khá thuận tiện khi sử dụng.

giay-tay-derby-3

Giày tây công sở Moctoe Derby

Khác với các loại giày Derby kể trên, đôi giày Moctoe Derby có điểm nhấn đặc trưng khác biệt. Mẫu giày này được lấy ý tưởng từ đôi giày Moccasins với thiết kế các đường may chạy theo hình chữ U ở phần mũi giày.

Phần thiết kế này sẽ giúp cho đôi giày của bạn trở nên cực kì khỏe khoắn và nổi bật bởi hình dáng đặc biệt của nó và mang nhiều chất liệu đa dạng, Moctoe mang trong mình sự linh hoạt trong cách phối đồ và phù hợp với nhiều thời điểm trong năm …

giày da nam mới nhất 2022

Giày Plain Derby

Nhắc đến mẫu giày Plain Derby ta có thể nghĩ ngay đến mẫu giày làm mưa làm gió trên thị trường giày năm 2022. Với thiết kế độc đáo, phù hợp nhiều hoàn cảnh sử dụng khác nhau, mẫu giày này được rất nhiều các anh em ưa thích.

Thiết kế của Plain Derby bao gồm 2 mảnh giày thân sau và thân trước nối liền với nhau, thiết kế này thường không có họa tiết. Một đôi giày Plain Derby hoàn toàn phù hợp và làm tăng vẻ trang trọng cho quý ông khi kết hợp cùng suit hay tuxedo.

giay-tay-derby-4

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *