Tin tức giày da

Mẹo chọn giày da bò thật nhất định bạn phải biết

giay-da-bo-2

Giày da bò thật là một trong những sản phẩm mà ai cũng muốn sở hữu. Đôi giày da thật có độ bền cao, màu sắc bắt mắt và độc đấo, đồng thời, sở hữu một đôi giày da thật còn giúp tăng sự đẳng cấp của người sử dụng. Tuy nhiền trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giày giả da, vậy làm thế nào để mua được một đôi giày da thật đúng chuẩn đây? Bạn hãy cùng Mad Shoes theo dõi bài viết sau đây để nắm cho mình bí quyết sở hữu đôi giày da thật đơn giản nhất nhé.

Chọn giày da bò thật bằng mắt thường

giay-da-bo-1

Giày da bò thật được làm từ chất liệu tự nhiên, sau một thời gian thuộc da nghiêm ngặt mới có thể cho ra chất liệu da bò cao cấp để làm giày da, túi xách hay quần áo thời trang. Với loại da bò này, vật dụng sử dụng sẽ có độ bền cao, co giãn và đàn hồi tự nhiên của da, đồng thời da có sự mềm mại, ôm chân và thấm hút mồ hôi tốt hơn nhiều so với một đôi giày làm từ chất liệu nhân tạo giả da.

Khi nhìn kỹ đôi giày da làm từ da bò thật bạn sẽ thấy trên lớp da có xuất hiện lỗ chân lông nhỏ, và điều này có thể cảm nhận được bằng tay khi tiếp xúc với bề mặt da. Khi sờ lên đôi giày làm từ da thật ta sẽ cảm nhận được sự mềm mại, mịn màng và êm ái mà da nhân tạo không thể đem đến được.

Phân loại da bằng nước

Như đã nói ở trên, giày da thật thường xuất hiện lỗ chân lông, chính vì vậy chúng có đặc điểm thấm hút nước rất tốt, khác hoàn toàn với loại giả da thông thường. Vì vậy bạn có thể nhỏ lên bề mặt da một chút nước để kiểm nghiệm da thật hay da PU.

giay-da-bo-2

Với loại da thật, sau một thời gian nước sẽ thấm bớt vào da, còn nếu giọt nước giữ nguyên và không có biểu hiện giảm bớt thì đôi giày đó được làm từ chất liệu giả da.

Kiểm nghiệm độ đàn hồi của da

Với một động tác nhỏ, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra đôi giày da của mình có thật sự là da bò hay không. Để nhận biết chất liệu da bò, bạn dùng ngón tay ấn nhẹ lên bề mặt của giày da. Nếu nguyên liệu của đôi giày làm từ chất liệu da thật, bạn sẽ thấy da có dộ đàn hồi, da bị lõm xuống nhưng lấy lại được hình dáng ban đầu nhanh. Còn đối với giả da, độ đàn hồi sẽ kém hơn, da bị lõm xuống một mảng và phải rất lâu sau mới lấy được hình dáng da ban đầu.

Chọn giày da bò bằng cảm nhận bằng mùi hương

Nếu để ý một chút, bạn sẽ nhận thấy giày làm từ chất liệu da thật có mùi hơi ngai ngái của da động vật. Da thật vẫn có thể cháy, tuy nhiên, lúc cháy sẽ có mùi dễ chịu hơn – mùi da tương tự như mùi cháy của tóc, của da động vật, còn loại giả da có mùi khét khó chịu, tương tự như mùi cháy của nilon

Với 4 mẹo trên, bạn đã có thể nhận biết giày da thật và giày giả da hay chưa? Cùng để lại mẹo hay của mình để các độc giả khác cùng phân biệt giày da thật nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *