Tin tức giày da

Mẫu giày Oxford nam vẻ đẹp trường tồn theo thời gian

Những mẫu giày Oxford nam có lịch sử ra đời từ rất lâu đời, nhưng theo thời gian và năm tháng, mẫu giày này vẫn thu hút được rất nhiều sự yêu thích của phái nam. Nguyên nhân từ đâu mà mẫu giày Oxford lại được yêu thích đến vậy?

Thuật ngữ giày Oxford

mau-giay-oxford-nam-1

Lần đầu tiên, thuật nhữ ” Giày Oxford” được nhắc đến và sử dụng đầu tiên trong một bài đánh giá được xuất bản của Joseph Sparkes Hall. Đây là người thợ đóng giày đã tạo ra đôi Chelsea Boots- Đôi boots cổ điển cao đến mắt cá chân, đây là đôi boots chủ lực được phái mạnh ngày trước cực kỳ ưa chuộng. Vậy ông đã đánh giá về mẫu giày oxford nam này như thế nào?

Và trong bài viết của mình, ông đã đánh giá đây là một đôi giày tuyệt vời để đi bộ.

Giày Oxford có ý nghĩa như thế nào đối với phụ nữ

Trong những năm 1800, phong cách lịch lãm của giày Oxford đã đến được với Hoa Kỳ và được phụ nữ nơi đây cực kỳ ưa chuộng với mẫu giày cổ điển và phong cách này. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, những người phụ nữ đi giày Oxford lại bị coi là nổi loạn vì đi lệch gót so với tiêu chuẩn.

mau-giay-oxford-nam-2

Đặc điểm của những mẫu giày Oxford nam

Đối với những đôi giày Oxford nam, đặc điểm nổi bật để phân biệt đôi giày này so với những mẫu giày tây khác được đánh giá như sau:

Hệ thống viền đóng: Giày Oxford có hệ thống dây buộc kín trên các mấu bên của giày, được khâu bên dưới phần vamp hoặc phần trên của giày.

Giày gót thấp: Xuất phát điểm của các mẫu giày tây cùng thời thường có gót cao, tuy nhiên đôi giày Oxford lại có đặc điểm nổi bật đó chính là gót giày thấp, thường từ 3-4 cm tương tự như kiểu giày lười. Với đặc điểm gót thấp này sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc di chuyển hơn so với những đôi boots cao gót nhọn.

Mắt cá chân lộ: Giày Oxford có phần cổ chân thấp nên khi đi giày sẽ để lộ phần mắt cá chân ra ngoài. Chính điều này mang đến nhiều lựa chọn khi phối đồ cùng với mẫu giày này, để khoe mắt cá chân trần hoặc những chiếc tất nhiều màu sắc của người sử dụng.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *