Tin tức giày da

Giày nam da thật có bị nhăn không?

Giày nam da thật được làm từ chất liệu da động vật, với tính chất mềm, dẻo, dai và tính chất đàn hồi khá tốt, tuy nhiên theo thời gian, tính chất đàn hồi của da cũng yếu đi và gây ra các nếp nhăn của giày. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng, vì các nếp nhăn này lại chính là hoa văn và là điểm nhấn khác biệt của mỗi đôi giày da vậy.

Vì sao giày nam da thật bị nhăn

Da giày bị nhăn có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phải kể đến những nguyên nhân chính sau đây:

Do việc di chuyển và vận động hàng ngày, mỗi người có cấu tạo hệ xương và da khác nhau, nên những nếp nhăn này cũng sẽ xuất hiện rất khác nhau. Việc di chuyển hàng ngày làm da co kéo và giãn khác nhau. Chính vì vậy trên da xuất hiện các nếp nhăn là điều không thể tránh khỏi.

giày nam da thật có bị nhăn không

Do các kiểu giày khác nhau: Với những đôi giày có cấu tạo từ 1 miếng da bao phủ toàn thân giày sẽ dễ bị nhăn hơn những đôi giày có cấu tạo từ những miếng da khác nhau.

Do hoạt động sản xuất tạo lên giày: Những đôi giày được sản xuất và để lâu trong khuôn giày sẽ khó nhăn và giữ được phom dáng tốt hơn.

Cách xử lý khi giày da bị nhăn

Giày da bị nhăn sẽ làm mất tính thẩm mỹ của giày, để hạn chế điều này, bạn có thể áp dụng theo các phương pháp sau đây:

Sử dụng lòng trắng trứng để giảm nếp nhăn trên giày: Đối với những nếp nhăn mới xuất hiện bạn nên bôi 1 lớp lòng trắng trứng mỏng lên giày, sau đó đánh xi giày lên, việc này sẽ giúp đôi giày của bạn trở lên bóng bẩy như mới.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng mỡ lợn: Mỡ lợn có tính chất dưỡng ẩm, giảm xước trên da giày rất hiệu quả. Bạn chỉ cần bôi một lớp mỡ lợn mỏng lên trên vết nhăn, sau đó hơ trên lửa nhỏ để lớp mỡ thẩm thấu vào da, đợi một vài ngày bạn lau sạch lớp mỡ này bằng cồn và đánh xi lên.

Tương tự như các cách trên, bạn có thể sử dụng sữa tươi bôi lên toàn bộ giày da để hạn chế nếp nhăn xuất hiện trên da giày.

Sử dụng sản phẩm chuyên dụng như paraphin (hay thạch lạp) và bôi lên giày, sau đó dùng bàn là là phẳng. Bạn nên chú ý khi dùng bàn là là giày, nên phủ một lớp khăn mỏng lên chỗ là, dùng nhiệt độ vừa phải để làm mờ vết nhăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *