Tin tức giày da

Giày da Derby và Oxford giống và khác nhau

giay-da-derby-1

Giày da Derby và giày Oxford là 2 loại giày được rất nhiều các anh săn đón, tuy nhiên ở hai loại giày này có điểm gì giống và khác nhau? Đối với những người không am hiểu về giày da Châu Âu sẽ rất dễ nhầm lẫn giữa 2 loại giày này. Để giúp các bạn phân biệt 2 loại giày này rõ hơn, hãy cùng Mad Shoes theo dõi bài viết sau đây nhé.

giay-da-derby-1

Sự giống nhau giữa giày da Derby và giày Oxford

Một điểm giống nhau không thể không nhắc đến khi nhắc đến 2 đôi giày này đó chính là cả 2 loại giày này đều là giày da buộc dây dành cho nam giới. Và đặc biệt phong cách mà 2 đôi giày này mang lại cũng tương tự nhau, thể hiện phong cách cổ điển, lịch lãm, đơn giản nhưng có thể toát lên hình ảnh một người đàn ông chững chạc và sang trọng, loại giày này thường được sử dụng trong những bữa tiệc sang trọng, nơi công sở yêu cầu trang phục lịch sự.

Sự khác nhau giữa Derby và Oxford

Đầu tiên khi nhắc đến sự khác nhau giữa 2 đôi giày da Derby và Oxford chúng ta cần kể đến xuất xứ của 2 loại giày này.

Giày Oxford: Giày da có xuất phát từ Scotland với tên gọi ban đầu là Balmoral, sau đó được đổi tên theo tên trường đại học Oxford.

Giay-nam-cong-so-Plain-oxford-MAD-Black-01
Giày da Oxford

Giày Derby: Ra đời vào những năm 1850 và được sử dụng vào những dịp săn bắn hay chơi thể thao. Bước sang thế kỷ 20, trước sự cạnh tranh mạnh mẽ của các hãng giày thể thao chuyên nghiệp Adidas, Nike,… giày Derby không còn là loại giày được sử dụng trong các sự kiện thể thao nữa. Mãi tới thế kỷ 20, giày Derby được cải tiến để phù hợp với quý ông sang trọng.

Điểm khác nhau thứ 2 đó chính là thiết kế của đôi giày:

Khi nhìn vào các lỗ xỏ dây giày của 2 loại giày này ta sẽ thấy giày Derby có các lỗ xỏ giay được may phía ngoài và giày Oxford được may phía bên trong của giày.

Đối với giày Derby lỗ xỏ dây ở phía ngoài, khi buộc dây giày sẽ tạo sự thoải mái, nên khi lựa chọn giày có thể thuận theo nhiều phom dáng khác nhau, bởi giày có thể điều chỉnh rộng ra hoặc khít vào một cách dễ dàng.

giay-da-derby-2
Giày da Derby

Còn đối với đôi giày Oxford khi buộc dây yêu cầu giày phải vừa khít lại với nhau, chính vì vậy khi lựa chọn đôi giày Oxford cần sự vừa khít của bàn chân với phom giày, sẽ không được thoải mái như sử dụng đôi giày Derby. Nếu lựa chọn giày không đúng size sẽ gây sự khó chịu khi mang giày.

giay-da-derby-3
Phối đồ đơn giản cùng giày Derby

Như vậy với những đặc điểm dễ dàng nhận biết, bạn có thể lựa chọn cho mình một đôi giày phù hợp với phong cách và hoàn cảnh sử dụng đúng không nào.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *